Chat API là gì? Tại sao doanh nghiệp nên tích hợp chat api vào web/app?

Published 2022-01-11

Chat API là gì?

Chat API là tập hợp các khối lập trình được xây dựng nhằm cung cấp và tích hợp tính năng Chat theo thời gian thực cho website và app. Chat API được cung cấp trên nền tảng cloud của 1 bên thứ 3 (như Stringee) và có thể dễ dàng nhúng vào web/app theo tài liệu hướng dẫn API tương ứng hoặc sử dụng Chat SDK.

Khác với API từ các app Chat phổ biến có sẵn trên thị trường như Google Chat API, Facebook Chat API,... Chat API cho phép lập trình viên tự xây dựng và tùy biến tính năng, giao diện Chat theo yêu cầu.

Tại sao mọi doanh nghiệp đều cần tích hợp Chat API vào web/app?

Theo thống kê từ eConsultancy, Live Chat là kênh mang lại mức độ hài lòng cao nhất trong số tất cả các kênh giao tiếp với khách hàng. Trong khi tỉ lệ hài lòng của khách hàng qua SMS là 41%, qua điện thoại đạt khoảng 44%, qua email là 61%, thì mức độ hài lòng khi sử dụng live Chat là 73%.

Khách hàng có thể Chat với tư vấn viên của doanh nghiệp ngay trên website hoặc mobile app của doanh nghiệp đó, các cuộc hội thoại sẽ được quản lý và thống kê trên hệ thống. Ngoài ra, người dùng có thể Chat trực tiếp với nhau, điều này giúp doanh nghiệp có thể xây dựng được cộng đồng khách hàng lớn, đặc biệt nếu doanh nghiệp đang xây dựng app Chat cho người dùng.

So với tự xây dựng, việc tích hợp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí bỏ ra, bộ tài liệu và sdk có sẵn giúp lập trình viên chỉ mất vài giờ đồng hồ bỏ ra cho việc tích hợp theo hướng dẫn.

Doanh nghiệp cũng có thể tùy chỉnh lại tính năng, giao diện sao cho phù hợp nhất, giúp tăng tính cá nhân hóa và thương hiệu của doanh nghiệp.

Cơ chế hoạt động của Stringee Chat API

Tích hợp tính năng Chat API vào website/mobile app của doanh nghiệp

Lập trình viên (Developers) sử dụng bộ thư viện SDK có sẵn của Stringee để xây dựng tính năng Chat trên website/mobile app của doanh nghiệp mình, tương ứng với những nghiệp vụ như: Chat với một người bất kỳ (với người dùng khác/nhân viên chăm sóc khách hàng), tạo nhóm Chat, gửi hình ảnh, gif, link dẫn, file đính kèm,...

Người dùng kết nối với nhau

Trên website/mobile app của bạn, người dùng có thể bấm vào biểu tượng Chat để kết nối với một người dùng bất kỳ để trao đổi thông tin hoặc kết nối với nhân viên tư vấn của doanh nghiệp để được hỗ trợ. Hệ thống đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị khác nhau, vì vậy, người dùng có thể linh hoạt gửi và nhận tin nhắn trên máy tính/điện thoại/máy tính bảng theo thời gian thực.

Cuộc hội thoại được lưu trữ

Nội dung hội thoại được lưu trữ gắn với tài khoản của người dùng, giúp họ dễ dàng xem lại, tìm kiếm thông tin. Doanh nghiệp có thể thống kê số lượng người dùng theo thời gian thực, và báo cáo được lịch sử hành vi người dùng, thói quen của người dùng, thu thập insight để chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Case study

Stringee Chat API giúp tăng kết nối cộng đồng người dùng app Stockbook (VNDIRECT)

Stockbook là ứng dụng mạng xã hội dành riêng cho thị trường chứng khoán. Thông qua ứng dụng người dùng có thể kết nối với những chuyên gia và những nhà đầu tư khác để trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với tính năng chat.

Stringee cung cấp Chat API giúp VNDIRECT tích hợp nhanh chóng tính năng Chat vào mobile app và web app của Stockbook.

Với Stringee Chat API, người dùng có thể kết nối trực tiếp với chuyên gia, tham khảo thông tin và khuyến nghị của các chuyên gia giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn.

Thay vì mất nhiều thời gian và chi phí cho việc tự phát triển, việc tích hợp Stringee Chat API giúp VNDIRECT tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc phát triển và hoàn thiện app Stockbook.

Đọc bài viết đầy đủ tại đây: https://stringee.com/vi/customers/vndirect-ekyc-video-call

Stringee Chat API giúp tăng trải nghiệm chăm sóc khách hàng cho app Timo

                                             

Ngân hàng số Timo được phát triển nhằm cung cấp dịch vụ ngân hàng số cho người dùng. Các giao dịch của Timo sẽ giống với mô hình ngân hàng truyền thống, nhưng điểm khác biệt là Timo sẽ cung cấp dịch vụ dưới hình thức trực tuyến hoàn toàn.

Với việc cung cấp dịch vụ mới và sử dụng trực tuyến nên Timo cần đảm bảo quá trình giải đáp thắc mắc, vấn đề và chăm sóc khách hàng liên tục 24/7. Stringee đã cung cấp tính năng Chat API để khách hàng khi sử dụng app Timo có thể chat trực tiếp với nhân viên, tư vấn viên.

Ngoài ra, việc bảo mật thông tin trong ngân hàng là vô cùng quan trọng, Stringee Chat API sẽ mã hóa tin nhắn khách hàng, bảo đảm tính bảo mật và riêng tư cho cuộc trò chuyện giữa khách hàng và nhân viên.

Tạm kết

Theo Kakayo, 41% khách hàng muốn lựa chọn chat trực tiếp với doanh nghiệp, 32% khách hàng muốn được hỗ trợ qua gọi thoại, 23% thích được hỗ trợ qua email và chỉ có 3% thích được nhận hỗ trợ qua mạng xã hội (Facebook, Whatsapp,...)

Chat đem đến tỷ lệ hài lòng cho khách hàng hơn 83%, giúp gia tăng tỷ lệ khách hàng quay lại mua hàng lên đến 51%

Hiện nay có hơn 61% doanh nghiệp B2B và 33% doanh nghiệp B2C sử dụng chat làm kênh giao tiếp chính với khách hàng.

Đăng ký nhận tư vấn giải pháp Chat API cho web/app từ Stringee ngay tại đây.